Phóng sự cưới Bình Dương – Lưu giữ trọn vẹn từng khoảng khắc

Phóng sự cưới Bình Dương đang dần trở thành xu hướng với nhiều đôi bạn trẻ. Đó là nhờ tính chân thật, cũng như sự linh hoạt vượt trội mà các phóng sự cưới này mang lại. Thế nhưng, do đây còn là một quy trình quay chụp khá mới, nên chưa có quá nhiều đơn vị thực hiện. Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cưới uy tín trên thị trường, Áo Cưới Thiên Đường Bình Dương đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn với dịch vụ này.

phong su cuoi bd

Phóng sự cưới là gì?

Khi nhắc đến phóng sự, hẳn bạn sẽ lập tức có thể liên tưởng ngay đến các phóng sự trên báo chí, băng đài, hay ti vi mà chúng ta xem thường ngày. Phóng sự cưới cũng có một phần nào đó liên quan đến các phóng sự thường thấy này. Bởi phóng sự cưới là một quá trình quay phim, chụp ảnh xuyên suốt lễ cưới nhưng sẽ không tuân theo bất cứ kịch bản nào.

Hiểu theo cách khác, phóng sự cưới sẽ ghi lại tất cả các hình ảnh, sự kiện diễn ra trong lễ cưới qua lăng kính của bộ phận quay chụp. Và tất nhiên, những sự kiện được chụp hay quay lại đều không hề được lên kịch bản từ trước. Do một phần tương đương về yếu tố ngẫu nhiên này, nên nó mới được đặt tên là phóng sự cưới.

Cho đến thời điểm hiện tại, có rất ít đám cưới nào không thực hiện phóng sự cưới. Bởi các phóng sự này chính là nơi ghi lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ diễn ra xuyên suốt đám cưới. Thế nên, phóng sự cưới Bình Dương chính là một phần không thể thiếu đối với các lễ cưới tại Bình Dương.

Chụp ảnh cưới truyền thống là gì?

Khi chụp ảnh cưới truyền thống, tức là nhiếp ảnh gia sẽ chụp làm toàn bộ tất cả các quá trình diễn ra trong hôn lễ, từ khâu rước dâu, trao nhẫn rồi đến khâu thành hôn. Và tất cả các quá trình này đều sẽ được thể hiện qua ảnh chụp.

Thế nhưng, việc chụp ảnh cưới truyền thống này hiện nay lại không được quá nhiều bạn trẻ ưa thích. Bởi dù tiện lợi ở chỗ có sẵn ảnh chụp, nhưng phương thức này lại khá “đơ cứng”, chưa truyền tải được hết bầu không khí của buổi tiệc thông qua những tấm ảnh thế này.

Chụp ảnh truyền thống là gì
Chụp ảnh truyền thống là gì

Chụp phóng sự cưới và chụp ảnh truyền thống khác nhau như thế nào?

Có thể thấy, từ những khái niệm vừa nêu ở trên, phóng sự cưới và chụp ảnh truyền thống khác nhau ở hình thức, cũng như mức độ linh hoạt. Nếu như phóng sự cưới thường được thể hiện dưới dạng video, thì truyền thống lại chuộng hình ảnh hơn. Và về độ linh hoạt, cũng như khả năng truyền tải, thì phóng sự cưới Bình Dương được đánh giá là hơn xa so với chụp ảnh truyền thống.

Có nên chụp phóng sự cưới?

Qua những phân tích vừa nêu trên, hẳn bạn cũng phần nào hiểu được các lợi ích của phóng sự cưới. Thế nên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hình thức này. Bởi không chỉ linh hoạt trong việc bắt kịp những khoảnh khắc hài hước, hay khó quên của gia đình 2 bên, mà phóng sự cưới còn dễ dàng truyền tải đến cho người xem bầu không khí rạo rực, háo hức của tiệc cưới.

Thời gian chụp phóng sự cưới là khi nào?

Mặc dù khi nào chụp phóng sự cưới Bình Dương cũng được, nhưng để cho phóng sự trở nên sinh động, thú vị hơn. Thì bạn cần phải nắm rõ một số khoảng thời gian “vàng” để quay chụp như sau:

Nhà cô dâu (nhà gái)

Để có thể chụp phóng sự cưới nhà gái, nhiếp ảnh gia thông thường sẽ đến khá sớm, thậm chí có thể còn trước cả khi nhà gái chuẩn bị. Đến lúc cô dâu cùng bên phía nhà gái tiến hành chuẩn bị, thì nhiếp ảnh gia sẽ chụp hình lại để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ này. Những khoảnh khắc hài hước này đồng thời cũng sẽ trở thành điểm nhấn cho phóng sự cưới của bạn.

Phóng sự cưới ở nhà cô dâu
Phóng sự cưới ở nhà cô dâu

Nhà chú rể (nhà trai)

Thông thường, tại nhà trai thì sẽ không hay được chụp phóng sự cưới lúc chuẩn bị. Thế nhưng, nếu bạn muốn, thì chỉ cần book thêm 1 máy chụp khác. Và tương tự với photographer bên nhà gái, nhiếp ảnh gia này cũng sẽ đến thật sớm tại nhà trai. Rồi lưu giữ các khoảnh khắc vui vẻ giữa các thành viên trong nhà trai với nhau.

Quay phim phóng sự cưới là gì? Video phóng sự cưới là gì?

Khác với suy nghĩ của mọi người khi nhắc về phóng sự cưới, quay phim phóng sự cưới Bình Dương thường sẽ chỉ tập trung “bắt” vào những khoảnh khắc đáng giá. Chứ không quay hết “tất tần tật” các khâu chuẩn bị, từ A đến Z lúc đám cưới. Thế nên, khi so sánh với 1 video quay phim cưới truyền thống – thường dài khoảng 2 tiếng, thì các video phóng sự cưới có thời lượng ngắn vô cùng. Chỉ khoảng tối đa 15 phút.

Khi quay phim phóng sự cưới, các đơn vị cung cấp dịch vụ thường sẽ sử dụng 2 máy khác nhau để quay. Như vậy mới có thể bắt trọn các khoảnh khắc chuẩn bị đầy hài hước ở cả 2 bên gia đình. Nhưng nếu muốn tiết kiệm thì bạn chỉ cần thuê 1 máy cũng không sao. Chỉ cần khách hàng chọn được một nhà để nhiếp ảnh gia tiến hành quay chụp sớm là được.

Ưu điểm của phóng sự cưới Bình Dương

Nhờ sự thuận tiện, nhanh chóng, cùng tính linh hoạt cao, phóng sự cưới sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật

1. Chụp phóng sự cưới giống với việc kể chuyện cho người xem

Phóng sự cưới có thể giúp lột tả được không khí vui mừng, rạo rực của lễ cưới. Khác biệt hoàn toàn với việc chỉ chụp lại những hình ảnh bình thường, có phần còn hơi đơ cứng của chụp ảnh truyền thống. Thế nên, một video phóng sự cưới có thể dược ví như một câu chuyện thú vị về lễ cưới của một ai đó.

2. Chụp phóng sự cưới có hình ảnh tự nhiên và nghệ thuật hơn

Do không được sắp xếp với bất cứ kịch bản nào, nên khi chụp phóng sự cưới thì mọi thứ trông sẽ tự nhiên hơn gấp nhiều lần chụp truyền thống thông thường. Và việc bắt trọn các khoảnh khắc đáng giá cũng sẽ giúp cho video phóng sự cưới Bình Dương trở nên “đậm chất thơ”, và có tính nghệ thuật hơn gấp nhiều lần chụp bình thường.

3. Giúp bạn lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời

Phóng sự cưới đồng thời còn là thước phim ghi lại những khoảnh khắc quý báu của bạn và bạn đời trong lễ cưới thiêng liêng của mình. Và với phóng sự này, bạn có thể lưu trữ lại lâu đến mức nào cũng được. Mà không cần lo sợ ảnh bị ố vàng, hay bị hỏng hóc gì đó. Sau này, trong những dịp tụ họp gia đình, bạn cũng có thể đưa cho con cháu mình xem.

Kinh nghiệm làm phóng sự cưới đẹp, độc đáo và ấn tượng

Để làm phóng sự cưới Bình Dương đẹp, thì cần phải tốn rất nhiều công sức. Thế nên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau

1. Chọn nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm chụp phóng sự

Việc chụp phóng sự vẫn còn là phương thức khá mới, nên vẫn chưa có quá nhiều thợ giỏi. Thế nên, để có được một phóng sự cưới đẹp, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về nhiếp ảnh gia uy tín trong nghề. Như vậy, mới có thể sở hữu được một phóng sự đẹp được.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin về studio và những điều khoản hợp đồng

Trong tình trạng các studio đang mọc lên như nấm sau mưa như hiện nay, bạn cần phải tìm hiểu rõ về nơi muốn chụp thông qua những tác phẩm trước đó của studio. Đồng thời, để tránh phải những tình huống không hay, hoặc những phát sinh về pháp lý trong tương lai, khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Đây chính là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của bạn.

3. Thảo luận trước với ekip về bối cảnh và hình ảnh mong muốn

Mỗi người đều sẽ có những yêu cầu khác nhau, và tất nhiên, studio không thể nào biết được bạn muốn gì. Thế nên, trước khi chụp phóng sự cưới Bình Dương, bạn cần phải bàn bạc thật kỹ lưỡng với ekip về nội dung mình mong muốn. Và hướng đi của phóng sự đó sẽ như thế nào. Nếu không, thì khi kết quả không được như tưởng tượng ban đầu của bạn, sẽ khó xử cho cả hai bên.

aocuoithienduongbd 19

4. Đảm bảo mọi bối cảnh đủ sáng và trang trí kỹ càng

Việc đảm bảo bối cảnh tốt là điều mà bạn nên thực hiện. Bởi mặc dù chịu trách nhiệm kiểm tra cho vấn đề này, nhưng các ekip hình ảnh cũng có khá nhiều việc khác nhau. Thế nên, trong một số trường hợp, họ có thể sẽ không chú ý đến vấn đề này. Để đảm bảo chắc chắn quyền lợi cho mình, bạn cũng nên kiểm tra trước rồi báo lại với ekip nếu có trục trặc.

5. Tránh tập trung vào vị trí của máy ảnh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của phóng sự cưới chính là “sự tự nhiên”. Thế nên, nếu bạn chỉ tập trung nhìn đăm đăm vào máy ảnh, thì phóng sự sẽ hiện lên khá “giả”. Từ đó, phá hỏng đi độ chân thực của video phóng sự cưới. Vậy nên, bạn chỉ cần thật tự nhiên, tập trung vào công việc của mình. Và phần còn lại hãy để các nhiếp ảnh gia lo nhé.

Chụp phóng sự cưới Bình Dương giá bao nhiêu? Quay phóng sự cưới giá bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, mà bạn cần phải trả những mức giá khác nhau. Bởi trên thị trường hiện nay, có bạn chỉ cần chụp mỗi phóng sự cưới. Nhưng có bạn thì chỉ muốn quay phim. Hay có người thì thích cả hai. Thế nên, rất khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể.

Và thậm chí, còn có người kết hợp giữa 2 phương thức – quay chụp phóng sự cưới với quay chụp truyền thống. Vậy nên, mức giá trên thị trường đang vô cùng đa dạng. Để có thể nhận về báo giá chi tiết nhất, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Áo Cưới Thiên Đường Bình Dương nhé.

aocuoithienduongbd 15

Áo Cưới Thiên Đường Bình Dương – Đơn vị làm phóng sự cưới Bình Dương uy tín, chất lượng

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cưới hàng đầu thị trường, Áo Cưới Thiên Đường Bình Dương đảm bảo sẽ giúp bạn sở hữu một phóng sự cưới vừa chân thật, vừa cuốn hút. Đồng thời, tại Áo Cưới Thiên Đường còn cung cấp thêm rất nhiều dịch vụ hấp dẫn khác để bạn tham khảo như chụp ảnh cưới, trang điểm, hay cho thuê váy cưới.

Nhờ chất lượng tốt, cùng dịch vụ tận tâm, Áo Cưới Thiên Đường Bình Dương luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi thuê các dịch vụ cưới nói chung, và thực hiện phóng sự cưới Bình Dương nói riêng. Và nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 0968.221.678 để được tư vấn nhanh nhất nhé.